BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ PHƯỜNG ĐÔNG XUYÊN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023

Chiều ngày 20/11/2023, Ban chỉ huy Quân sự phường Đông Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương nhằm đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết có đồng chí Châu Nhựt Văn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; Cùng các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể phường, Bí thư – Trưởng khóm, Khóm đội trưởng các khóm và tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự phường.

QS1

qs2

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự phường đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, cùng với 03 ý kiến thảo luận của các Khóm. Từ đó, có thể thấy, trong năm 2023, Ban chỉ huy quân sự phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn;  Tổ chức phối hợp tuần tra hơn 682 cuộc với hơn 4092 lượt đồng chí tham gia, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, chòng chống cháy nổ, tổ bắn máy bay bằng súng bộ binh. Thực hiện tốt công tác huấn luyện, đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân thường trực được 09/09 đồng chí, đạt 100%, đảm bảo điều động lực lượng tham gia huấn luyện, tập huấn do Tỉnh, Thành phố tổ chức đều đạt 100% chỉ tiêu được giao. Công tác tuyền chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện nghiêm, từ đó chuyển chọn được những thanh niên ưu tú có đủ điều kiện về chính trị, sức khỏe để tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự. Trong năm 2023, phường đã giao 08/08 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu.Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Quân sự phường đã tích cực làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo UBND phường trong việc chăm lo hậu phương quân đội, các chế độ chính sách cho lực lượng dân quân thường trực và lực lượng trực đêm tại các Khóm, đảm bảo 100% lực lượng dân quân thường trực có BHYT, BHXH và bảo hiểm tai nạn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Châu Nhựt Văn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường biểu dương những kết quả mà Ban chỉ huy Quân sự phường đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ đạo một số nội số nội dung trọng tâm đề nghị Ban chỉ huy Quân sự phường cần quan tâm thực hiện nhằm góp phần chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trong thời gian tới.
Dịp này, UBND phường đã tặng Giấy khen cho 08 cá nhân đạt thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua quyết thắng năm 2023”.

QS3

qs5

Ban biên tập phường Đông Xuyên.