LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG ĐÔNG XUYÊN

hinh

Phường Đông Xuyên được thành lập vào năm 2005 theo Nghị định số 52/2005/NĐ-CP ngày 12/4/2005 của Chính phủ trên cơ sở tách ra từ phường Mỹ Xuyên, có diện tích 138,8 ha.
Phường Đông Xuyên là phường nội ô của thành phố Long Xuyên. Phía đông giáp phường Mỹ Xuyên; phía tây giáp phường Mỹ Hòa; phía nam giáp phường Mỹ Phước; phía bắc giáp phường Mỹ Bình và Mỹ Hòa. Cơ cấu kinh tế là thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp.

Phường có 04 khóm với 65 tổ dân phố. Toàn phường có 3.962 hộ dân với 12.939 nhân khẩu. Đảng bộ phường có 08 Chi bộ trực thuộc (trong đó 04 Chi bộ khóm, 02 Chi bộ trường học và 02 Chi bộ Công an và Quân sự) với 477 đảng viên (chính thức 472, dự bị 05); 111 đảng viên đương chức, 366 đảng viên hưu trí (trong đó miễn, tạm miễn sinh hoạt là 95 đồng chí).
Những năm qua, phường được thành phố và tỉnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chỉnh trang đô thị. Đồng thời, địa phương triển khai thực hiện tốt phong trào “TDĐKXDĐSVH”, công tác xã hội hoá trên các lĩnh vực văn hoá, xây dựng cầu, đường giao thông… đã góp phần thay đổi lớn về diện mạo đô thị, tạo điều kiện phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa – xã hội, mặt bằng dân trí nâng lên rõ rệt, đời sống nhân dân được cải thiện, giữ vững ổn định an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.
Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình, hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân. Phường Đông Xuyên đã được công nhận đô thị văn minh theo Quyết định số 177/QĐ-UBND ngày 17/02/2020 của UBND thành phố Long Xuyên.
Bên cạnh đó, nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân về xây dựng đô thị văn minh ngày càng được nâng lên; xác định rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, vì lợi ích của dân trong xây dựng đô thị văn minh. Từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân; khuyến khích, động viên người dân tham gia, chung tay đóng góp xây dựng đô thị văn minh.